Home Tự học may Blog Hướng dẫn mẹ làm mũ vải xinh cho bé

Hướng dẫn mẹ làm mũ vải xinh cho bé

267
Chiếc mũ đã hoàn thành rồi các mẹ nha!

Những ngày đông giá, một chiếc khăn, một chiếc mũ sẽ giúp bé yêu giữ ấm tốt hơn. Hôm nay mẹ Bống sẽ hướng dẫn các mẹ làm mũ đội mùa đông cho bé Chuẩn bị 1 mảnh vải len dùng làm mũ, một mảnh vải lót, một tờ giấy A4, một miếng xốp thủ công cắt thành hình vòng cung

Chuẩn bị vải và rập để may mũ

Cách thực hiện Các mẹ đo vòng đầu cho bé, trong trường hợp này vòng đầu của bé Bống là 50cm, vì vậy mẹ bống sẽ làm mũ với chu vi là 50cm, mũ gồm 5 miếng vải giáp với nhau, như vậy mỗi miếng vải may cánh mũ sẽ rộng 10cm và dài là 23cm. Miếng xốp nhỏ dài 17cm và rộng là 9cm, cắt thành hình vòng cung khoảng 1.3 hình tròn. B1:  Giấy A4 gấp đôi theo chiều rộng của khổ giấy, vẽ các đường thẳng dài 23 cm, 10cm theo chiều dọc, và 5cm, 6cm theo chiều rộng như hình vẽ.

Vẽ rập may mũ cho bé

Nối các điểm đã tìm với nhau, sau đó vẽ đường cong như hình vẽ.

Vẽ rập may mũ cho bé
Vẽ rập may mũ cho bé

Gập đôi theo chiều rộng vừa lấy, cắt, được mẫu một mảnh mũ cho bé.

Rập mũ cho bé đã hoàn thiện

Tiến hành cắt mũ cho bé. Các mẹ ốp miếng giấy vừa cắt lên vải, cắt 5 miếng chính và 5 miếng vải lót giống nhau, chừa đường may khoảng 1cm, tiếp đó cắt 2 miếng vải làm vành mũ như hình vẽ, ta được các thành phẩm như sau.

Áp rập giấy lên vải để cắt
Vải cắt theo rập

Úp mặt phải của hai miếng vải vào nhau, tiến hành may gắn các cánh mũ với nhau, tiếp đó may cánh thứ ba, tư và năm, ta được sản phẩm quây tròn như hình vẽ. Tiến hành may như vậy với vải lót.

May ráp vải
May mũ

Sau khi may xong phần mũ và lót mũ, tiến hành may vành mũ. Úp hai mặt phải vải vải chính dùng làm vành mũ, may một đường vòng cung như hình vẽ.

May mũ

Bấm xung quanh đường may vừa may, lộn vải ra mặt phải, cho miếng xốp vào giữa, sau đó may một đường may xung quanh vành mũ.

Bấm xung quanh đường may để lộn cho đẹp
Lộn đường may
May mí đường viền mũ

Sau khi may xong vành mũ và mũ, lót, tiến hành may nối các sản phẩm để tạo thành mũ. Úp hai mặt phải của mũ và lót với nhau, cho phần vành mũ vào giữa, chỉnh sao cho vành cân đối với một mảnh mũ, sau đó tiến hành may xung quanh, các mẹ nhớ để chừa khoảng 4cm để lộn mũ.

May nối để tạo sản phẩm

Lộn mũ, sau đó may một đường may khoảng 5mm xung quanh mũ như hình vẽ.

Lộn mũ
May mí lại các đường viền mũ

Vậy là chiếc mũ xinh cho bé yêu đã xong, các mẹ chỉ việc đội cho bé thôi nhé!

Chiếc mũ đã hoàn thành rồi các mẹ nha!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here