Home Rập trẻ em Rập bé trai Hướng dẫn may áo Gile 2 lớp cho bé trai bằng hình...

Hướng dẫn may áo Gile 2 lớp cho bé trai bằng hình ảnh và Video

2392

Hôm nay chúng mình xin giới thiệu quy trình may áo gile hai lớp cho bé trai bằng rập do chúng mình tự thiết kế. Các bạn có thể download rập miễn phí ở bài viết này, in ra và may theo cỡ của bé nhà mình.

Các bạn có thể vừa xem Video vừa đọc hướng dẫn để may được dễ hơn nhé.

B1: Xếp vải:  vải chọn may áo cho bé Là vải kẻ nên các mẹ chú ý xếp vải cho đúng canh và thẳng kẻ.

B2: Vẽ thành phẩm: Sau khi xếp vải xong, các mẹ lần lượt đặt dập thân trước, thân sau, đáp thân trước, viền túi cơi, đáp cơi lên vẽ theo dập, sau đó cắt. Khi cắt các mẹ nhớ chừa đường may (vì dập thường không có đường may). Sau đó tiến hành cắt lớp lót bao gồm dập thân sau, dập lót thân trước.

B3: May túi cơi: Gấp đôi cơi, sang dấu độ dài và rộng cơi trên hai thân và hai miếng cơi. Úp mặt phải của cơi với mặt phải của lót, may một đường. Úp mặt phải của cơi với mặt phải của thân, so cho bằng điểm đã đánh dấu của cơi và vị trí bổ túi, may một đường may bằng chiều dài miệng túi cơi. Úp mặt phải của lóp cơi với mặt phải của thân trước, may một đường bằng chiều dài cơi. Lật mặt trái của thân áo, lấy kéo tiến hành bổ cơi, sau đó lộn ra mặt trái của thân. Lật mặt phải của thân may một đường mí phía dưới cơi túi. May chặn lưỡi gà hai bên túi. May cạnh túi hai bên. May mí xung quanh cạnh túi và và miệng phía trên cơi túi.

Chú ý: Cơi và lóp cơi phải khớp với vị trí đánh dấu trên thân.

B4: May chắp đường vai thân trước. Úp mặt phải của thân sau vào mặt phải của thân trước, may một đường may, làm tiếp với thân trước tiếp theo.

B5: May miếng đáp thân trước với miếng lót thân trước. Úp mặt phai của đáp với mặt phải của lót với nhau, may một đường may 1cm. Sau khi may xong, may mí một đường. Sau đó tiến hành may lót thân trước với lót thân sau. (sau khi may xong, là rẽ đường may vai lớp chính và lớp lót).

B6: may chắp thân và lót (Áo jile cho bé nam có đặc điểm là đường may vai rất nhỏ, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách chắp thân tròn thân trước và thân sau để lộn áo cho dễ). Úp mặt phải của gấu áo thân trước với gấu áo thân trước của lớp lót, may một đường may từ đường gấu áo qua nẹp thân trước, cổ thân trước, cổ thân sau sang tới nẹp và gấp thân trước của bên đối diện. Sau đó lật mặt trái may mí một đường may. Là lé đường may, là thân trước và thân sau cho phẳng.

B7: May chắp vòng nách thân trước với vòng nách thân sau: Sau khi là xong. Từ mặt phải của vải, từ đường vòng nách, úp mặt phải của nách thân trước với nách lớp lót, lật mặt trái của thân trước và thân sau may đường vòng nách, sau đó bấm xung quanh đường may và tiến hành lộn. Làm tương tự với vòng nách còn lại.

B8: Úp mặt phải của thân trước với mặt phải của thân sau, may một đường tròn nối thân trước với thân sau của vải chính và vải lót. Làm tương tự với thân còn lại, lần này các mẹ nhớ để chừa khoảng 7cm ở phần thân của lót. Sau đó lộn áo từ phần chừa ra 7m, sau đó là áo cho phẳng.

B9: May phần chừa thân lớp lót.

Vậy là chiếc áo gile 2 lớp cho bé trai của chúng ta đã hoàn thành.

TẢI RẬP ÁO GILE CHO BÉ TRAI.

Các mẹ sau khi tải rập về nhớ in ở tỷ lệ 100% nhé.

Chúc các mẹ thành công 🙂

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here